Friendzone là gì? 5 Dấu hiệu xếp bạn vào vùng Friendzone

0
184

Friendzone thuật ngữ được giới trẻ sử dụng khá nhiều trong thời gian gần đây. Trong bài viết này hãy cùng ketnoiyeuthuong.info đi tìm hiểu về khái niệm Friendzone là gì? Cũng như vấn đề liên quan đến Friendzone mà có thể bạn chưa biết.

Friendzone là gì?

Friendzone là một thuật ngữ được áp dụng để áp chỉ mối quan hệ giữa hai người khác giới. Để dễ hiểu hơn chúng ta có thể bóc tách nghĩa của Friendzone với:

  • Friend: mang nghĩa là bạn bè
  • Zone: mang nghĩa là vùng, khu vực

Khi ghép hai từ này lại với nhau chúng ta có thể hiểu Friendzone nghĩa là “Khu vực bạn bè”. Friendzone có thể được hiểu là mối quan hệ giữa hai người khác giới trong đó có một người chỉ coi đối phương là bạn bè không hơn không kém, còn người kia lại dành tất cả tình cảm của mình cho đối phương.

Friendzone nghĩa là gì

Friendzone là gì? – Ảnh: Internet

Một ví dụ để bạn dễ hiểu: Bạn đang thích và theo đuổi một cô gái. Tuy nhiên cô ấy lại chỉ coi là là anh trai hoặc bạn bè. Như vậy bạn sẽ là Friendzone rồi đó.

Dấu hiệu nhận biết bạn đang là Friendzone

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được Friendzone là gì rồi đúng không? Sẽ có nhiều người thắc mắc làm thế nào để biết mình có đang là Friendzone? Hãy cùng tham khảo những dấu hiệu nhận biết phổ biến dưới đây nhé:

1. Dấu hiệu thể hiện qua tin nhắn

Khi đã có tình cảm với một ai đó thì họ sẽ luôn muốn nói chuyện và có thể nghĩ ra hàng trăm câu chuyện trên trời dưới biển để kể cho người đó nghe. Nhưng nếu khi bạn nhắn tin cho họ mà người kia trả lời bạn một cách ngắn gọn, cụt ngủn thì xin chia buồn với bạn là bạn đang có khả năng rơi vào vùng Friendzone rồi đó.

dấu hiệu bạn đang nằm trong vùng Friendzone 01

Nội dung tin nhắn ngắn gọn, cụt ngủn – Ảnh: Internet

Ngoài ra tốc độ trả lời tin nhắn cũng được coi là một dấu hiệu nhận biết người đó có tình cảm với bạn hay không. Nếu thấy người đó thường xuyên trả lời tin nhắn của bạn rất chậm trong khoảng thời gian hoặc thậm trí là không trả lời thì rất có thể họ không muốn nói chuyện với bạn và rồi vùng Friendzone lại mở cửa chào đón bạn.

2. Mỗi lần gặp bạn không quá quan tâm đến vẻ bề ngoài của bản thân

Khi thích một ai đó khi gặp họ người kia sẽ luôn muốn mình là người đẹp nhất trong mắt đối phương. Nhưng nếu đã chỉ coi là một mối quan hệ bạn bè bình thường thì việc ăn mặc đẹp, trang điểm lộng lẫy, xịt nước hoa thơm phức là điều không cần thiết. Nếu bạn thấy đối phương có dấu hiệu như vậy mỗi khi gặp nhau thì chứng tỏ họ đã cho bạn vào vùng Friendzone rồi đó

3. Thường xuyên kể về Crush của họ với bạn

Đây có thể coi là dấu hiệu khá dễ nhận biết và nó thường xuất phát từ việc người kia không biết bạn đang dành cảm cho họ. Trả ai dại gì mà khi đang có tình cảm với bạn lại đi kể về người họ cũng đang thầm thương chậm nhớ cho bạn nghe cả.

dấu hiệu bạn đang nằm trong vùng Friendzone 02

Đối phương thường xuyên kể chuyện về crush của họ cho bạn nghe – Ảnh: Internet

Do đó nếu trường hợp này xảy ra thì 90% là bạn đã nằm trong vùng Friendzone của họ rồi. 10% còn lại xuất phát từ việc đối phương cố tình nói vậy để ép bạn thổ lộ tình cảm của mình với họ, tuy nhiên 10% này bạn cũng đừng quá hy vọng nhé.

4. Hành động, lời nói vô tư, hồn nhiên

Với một mối quan hệ bạn bè bình thường trong cách trò chuyện, cử trỉ thường khá thoải mái vô tư cười hô hố mà không biết ngại ngần. Tuy nhiên khi nói chuyện với người mình thích thì ngược lại cách nói chuyện cũng trở nên điềm đạm hơn, ngại ngùng hơn…

Nếu như đối phương khi nói chuyện và gặp bạn vẫn vô cười khoái trí hồn nhiên ngoáy mũi, ợ chua… thì chứng tỏ bạn chưa phải người mà họ dành tình cảm mà chỉ coi bạn là bạn bè bình thường mà thôi

5. Những cuộc hẹn thường không được chấp nhận

Dấu hiệu này thường xảy ra trong trường hợp đối phương đã biết được tình cảm của bạn dành cho họ là tình cảm yêu đương. Và mỗi lần bạn ngỏ ý hẹn hò với người kia, họ sẽ thường từ chối với muôn vàn lý do khác nhau. Nếu thấy điều này thường xuyên lặp lại thì khuyên bạn hãy từ bỏ vì họ không hề có tình cảm với bạn.

Cách thoát khỏi Friendzone như thế nào?

Sẽ có nhiều người suy nghĩa rằng trước khi tản tỉnh một ai đó đầu tiên cần làm bạn với họ từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và tâm sự và hiểu về nhau hơn. Đây là một suy không sai tuy nhiên cũng không hoàn toàn đúng.

Cách thoát khỏi Friendzone

Cách thoát khỏi Friendzone? – Ảnh: Internet

Trên thực tế có rất nhiều đối khi khởi đầu bằng mối quan hệ bạn bè và một trong hai người sẽ mặc định duy trì mối quan hệ đó đến suốt về sau giống như một thói quen vậy. Do đó bạn hãy cố gắng bày tỏ tình cảm của mình cho đối phương một cách chân thành nhất để họ hiểu rồi sau đó từng bước tiến xa hơn. Bên cạnh đó việc đầu tư chăm chút cho bản thân từ ngoại hình đến kiến thức cũng là một lợi thế giúp bạn ghi điểm với đối phương.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về Friendzone là gì? Cũng như những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang nằm trong vùng Friendzone của người kia. Hy vọng đây sẽ là bài viết chia sẻ thú vị giúp bạn hiểu hơn về một trong những thuật ngữ được sử dụng nhiều trong giao tiếp của giới trẻ hiện nay

Mai Love | Ketnoiyeuthuong.info

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây