Tuesday là gì trên facebook mà được cộng đồng mạng sử dụng nhiều vậy

0
171

Ngày nay mạng xã hội phát triển nhiều thuật ngữ, tiếng nóng được giới trẻ biến tấu và sử dụng nhiều trong giao tiếp, Tuesday là một ví dụ. Đây là thuật ngữ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây trên các trang tin và đặc biệt là trên facebook. Vậy Tuesday là gì trên facebook ý nghĩa của thuật ngữ này ra sao. Hãy cũng tìm hiểu thông qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé

Tuesday hiểu theo nghĩa gốc là gì?

Nhắc đến Tuesday chắc hẳn nhiều bạn sẽ hiểu ngay đây là một từ tiếng anh rất phổ biến được dịch ra theo nghĩa tiếng việt là “Thứ 3” là một ngày trong tuần. Tuy nhiên trong bài viết này sẽ không đề cập đến ý nghĩa gốc của Tuesday là gì mà sẽ đào sâu ý nghĩa của nó theo cách nghĩa của cộng đồng mạng.

Tuesday là gì trên facebook

Như đã chia sẻ ở trên Tuesday được giới trẻ và cộng đồng mạng sử dụng trong giao tiếp ở thời gian gần đây mang ý nghĩa là ám chỉ “Người thứ 3”. Hiểu một cách đơn giản là những người phá hoại hạnh phúc gia đình, tình yêu của người khác là một kẻ chen chân vào một mối quan hệ, cuộc sống của một cặp đôi khiến cặp đôi đó xảy ra xích míc thậm trí là chia tay.

ý nghĩa của Tuesday là gì trên facebook

Ý nghĩa của Tuesday là gì trên facebook – Ảnh: Internet

Trước đây với những người như vậy người ta có những từ ngữ khác để ám chỉ như: Tiểu tam, bồ nhí, con giáp thứ 13, người thứ 3… Nhưng có lẽ những từ này đã quá quen thuộc và chưa làm thỏa mãn công đồng mạng. Do đó họ cần một từ đồng nghĩa ngắn gọn, xúc tích và sang trọng hơn đồng thời vẫn đầy sự sâu cay và Tuesday từ đó mà ra đời.

Vì đây là một từ tiếng nên khi giao tiếp người cũng cảm thấy thanh lịch tôn nên vị thế của mình và người nghe cũng không cảm thấy sự miệt thị quá nặng nề. Những điều này có vẻ như đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng mạng

Nguồn gốc của Tuesday lan truyền trong cộng đồng mạng

Thuật ngữ Tuesday được lan truyền và sử dụng rộng rãi trong cộng đồng mạng được bắt nguồn từ một bộ phim truyền hình nổi tiếng của Việt Nam đó là bộ phim “Về nhà đi con” với sự xuất hiện của nhân vật Nhã Tuesday.

Với màn xuất hiện vô cùng ấn tượng và xuất sắc của nhân vật Nhã đã châm ngòi cho thuật ngữ Tuesday được cộng đồng mạng hưởng ứng và sử dụng phổ biến. Ngoài ra thuật ngữ Tuesday được chuyển thể từ một bài hát có tên “Người thứ 3” do H2K x KN thể hiện cũng đã cộng hưởng thêm cho sự phổ biến của Tuesday.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số hình ảnh về Tuesday để hiểu hơn ý nghĩa của thuật ngữ này:

nguồn gốc của Tuesday trên facebook 001

nguồn gốc của Tuesday trên facebook 002

>>> Có thể bạn quan tâm:

Như vậy trên đây là bài viết chia sẻ ngắn về ý nghĩa của Tuesday là gì trên facebook đang được cộng đồng mạng sử dụng rất nhiều trong thời gian gầy đây. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về một thuật ngữ nóng nữa.

Mai Love | Ketnoiyeuthuong.info

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây